Blog

Nghịch lý bảo hành đồ da cá sấu bạn nên biết

18 Tháng 02 2020

Chế độ bảo hành sản phẩm được xem là một minh chứng rõ ràng nhất chứng minh đó là sản phẩm chất lượng hay không. Những sản phẩm giả, kém chất lượng sẽ không có được chế độ bảo hành dài hạn cũng như đảm bảo uy tín, đúng như cam kết. Và đồ da cá sấu cũng vậy.

bóp cá sấu

 

Chính sách bảo hành là gì?

Chính sách bảo hành là những qui định, những cam kết của nhà sản xuất (NSX) hoặc người bán hàng đối với người mua hàng. Nhà sản xuất hày người bán hàng sẵn sàng đổi mới hay sửa chữa cho khách hàng khi xuất hiện lỗi. 

 

Có hai loại bảo hành chính.

Chính sách bảo một bộ phận.

Nhà sản xuất hay người bán hàng chỉ nhận bảo hành một bộ phận nào đó trên sản phẩm. Ví dụ như ví da cá sấu khi được bảo hành bộ phận, thường đơn vị bảo hành chỉ bảo hành cho bạn phận da cá sấu mà không chịu trách nhiệm khi những chi tiết khác hư hại. 

xưởng cá sấu

 

Bảo hành toàn bộ

Là chính sách bảo hành tốt nhất, tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng. Mọi chi tiết trên sản phẩm điều được nhà sản xuất hay người bán hàng bảo hành khi say ra hư hại. Thậm chí là vệ sinh định kỳ miễn phí.

Để quý khách nắm được thế nào là một cửa hàng có chế độ bảo hành sản phẩm uy tín, trước tiên quý khách có thể tham khảo chế độ bảo hành sản phẩm đang được áp dụng tại cửa hàng Cá sấu Kiều Hưng:

 

I) Chính sách bảo hành:

- Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu sản phẩm bị lỗi

- Chỉ bảo hành keo. Bảo hành 3 tháng từ ngày mua hàng

- Áp dụng cho mọi sản phẩm giày tại Cá Sấu Kiều Hưng Shop

- Có hóa đơn mua hàng hoặc thẻ thành viên

- Không áp dụng cho sản phẩm sale off hoặc quà tặng đi kèm

- Áp dụng từ 1/6/2016

 

II) Hình thức bảo hành

- Quý khách cần có hóa đơn mua hàng hoặc thẻ thành viên khi yêu cầu bảo hành

- Cá Sấu Kiều Hưng xem tình trạng sản phẩm, thông báo thời gian bảo hành

- Đối với các sản phẩm bị lỗi khác, Cá Sấu Kiều Hưng không bảo hành. Tuy nhiên, tùy tình trạng sản phẩm, Cá Sấu Kiều Hưng sẽ tư vấn cách sửa cho quý khách.

Tiếp theo, chúng ta cùng phân tích xem chế độ bảo hành có ảnh hưởng như thế nào đến nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cũng như những nghịch lý xảy ra khi bảo hành quý vị nhé

Thông thường nếu là đồ da cá sấu thật sẽ có độ bền rất cao nên sẽ có thời gian bảo hành khá lâu. Nếu làm đồ da cá sấu thật thì thời gian bảo hành ít nhất phải là 2 năm. Nếu thời gian bảo hành quá ngắn thì đó một là hàng giả hai là hàng thật nhưng lại có chất lượng kém. Không chỉ dùng cách này để nhận biết đồ da cá sấu thật mà bạn còn thể áp dụng tương tự cho tất cả các sản phẩm khác.

sản phẩm da cá sấu

Thế nhưng, chính tâm lý thời gian bảo hành càng dài càng yên tâm đã khiến một số người mua hàng bỏ qua một nghịch lý trong chế độ bảo hành đồ da cá sấu. Chúng ta có thể phân tích một ví dụ điển hfnh như sau: Cửa hàng X có thời gian thành lập 3 năm nhưng thông báo đến người mua hàng sẽ bảo hành sản phẩm trong vòng 5 năm. 

Khi đó một câu hỏi được đặt ra là nếu thời gian hoạt động của một cửa hàng ngắn hơn so với số năm cam kể bảo hành thì có hợp lý hay không? Câu trả lời chắc chắn là không bởi vì khi không hoạt động đủ lâu thì người kinh doanh không thể nắm được đặt tính, độ bền của sản phẩm mà mình đang kinh doanh, do đó không thể đưa ra kết luận sẽ bảo hành sản phẩm trong vòng bao nhiêu năm là hợp lý. Nếu chế độ bảo hành quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của người mua hàng, ngược lại nếu bảo hành trong thời gian quá dài thì lợi ích của người bán có thể bị giảm do chi phí bảo hành cao hơn mức hợp lý để cửa hàng có lời.

Trong vai trò là người mua hàng, chúng ta sẽ rất hài lòng khi mua hàng tại một địa chỉ có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt. Tuy nhiên  quý khách cũng nên lưu ý đối với những trường hợp như của hàng X trong ví dụ trên. Một số cửa hàng chỉ đưa ra thời gian bảo hành thật hấp dẫn để thu hút người mua hàng nhưng kỳ thực họ chưa có căn cứ gì về việc sản phẩm có độ bền như thế nào, bảo hành bao lâu là hợp lý, dẫn đến tình trạng chỉ đưa ra cho hấp dẫn nhưng không bảo hành sản phẩm chất lượng theo đúng cam kết vì không muốn tốn quá nhiều chi phí. Một số cửa hàng tệ hơn còn từ chối trách nhiệm hoặc bảo hành qua loa những sản phẩm bị hỏng. 

sản phẩm từ da cá sấu

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng không phải lúc nào việc bảo hành quá lâu cũng có lợi cho người mua hàng chúng ta. Ngoài thời gian hoạt động của cửa hàng, thời gian bảo hành thì chúng ta cũng cần quan tâm đến dịch vụ khách hàng như thế nào, bảo hành có chất lượng, sử dụng nguyên vật liệu cao cấp hay không. 

 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hiểu hơn về nghịch lý trong chế độ bảo hành đồ da cá sấu. Nếu có thông tin đóng góp, quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách !

Theo: casaukieuhung.com

Gọi: 0984373664