Quà tặng cho nhân viên

Xem thêm: {page_list.title} ,

Để biểu dương nhân viên của mình hoặc trong một dịp nào đó, bạn nảy ra ý định muốn tặng quà cho nhân viên của mình. Đó là một điều hết sức bình thường trong công sở. Tuy nhiên, các sếp nên cân nhắc một số điều trong việc tặng quà cho nhân viên cấp dưới, để tránh những điều tiếng không hay.
Những điều không nên làm

- Không phân biệt giới tính: Việc sếp chỉ tặng quà cho phái nam hoặc phái nữ trong tổ chức được xem là hành động không phù hợp chút nào.

- Không nên tặng những món quà liên quan đến công việc hoặc công sở: Tốt nhất là các sếp hãy tặng cho nhân viên mình những món quà để họ có thể sử dụng tại gia đình. Bởi những món quà được đặt trên bàn làm việc của nhân viên tại công sở, vô hình chung sẽ gây cho họ áp lực trong công việc.

- Đừng nên tổ chức một bữa tiệc và gọi đó là quà tặng: Nếu bạn mời các nhân viên mình đến một bữa tiệc, hãy gọi đúng tên đó là một bữa tiệc, chứ không nên tuyên bố đây là món quà tặng dành cho mọi người.

Những điều nên làm:

Chấp nhận nếu nhân viên trả lại món quà: Chẳng ai muốn món quà mình tặng bị trả lại. Tuy nhiên, nếu nhân viên gửi trả lại món quà vì người đó có lí do hợp lý và không muốn nhận thì cũng đừng vì điều đó mà suy diễn và tỏ ra khó chịu.

- Thận trọng khi bạn muốn tặng quà riêng cho một nhân viên: Vì một số lí do đặc biệt mà bạn muốn tặng quà cho riêng một nhân viên của mình, bạn hãy tỏ ra thận trọng vè kín đáo bởi điều này dễ khiến bạn mang tiếng thiên vị.


(theo vietbao)

Phản hồi của bạn