BA CÁCH LÀM THIỆP 20/11 CỰC ĐƠN GIẢN

Những tấm thiệp tự làm tuy nhỏ bé nhưng lại chứa đựng biết bao tình cảm, sự quan tâm của người tặng dành cho người nhận. Ngày 20/11 sắp đến gần, hãy cùng Kiều Hưng tham khảo một số cách làm thiệp handmade đẹp, đơn giản mà đầy ý nghĩa để bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy cô nhé!

1. Cách làm thiệp handmade bằng ruy băng

Vẻ đẹp trang nhã của thiệp hoa ruy băng đặc biệt phù hợp với ngày lễ 20/11 sắp tới. Cách làm thiệp hoa ruy băng này cũng rất đơn giản nên bạn chỉ cần khéo tay một chút là xong.

Chuẩn bị

- Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng

- Bìa cứng

- Kéo

- Băng dính 2 mặt, keo dán

Thực hiện

Để làm nhụy hoa, các bạn cắt một mẩu ruy băng bản 1,5 cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Gắn keo ổn định để có được nhị hoa rum dáng dài

Tiếp theo cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11 cm. Làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

Dùng ruy băng bản rộng 1,5 cm màu xanh để quấn đài và cành hoa.

Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

2. Cách làm thiệp 4 lá may mắn

Chuẩn bị

- Giấy màu xanh lá cây

- Một tấm bìa màu trắng

- Kéo, dao rọc giấy

- Bút dạ hoặc bút chì màu xanh lá cây

- Một miếng vải nỉ màu xanh lá cây

- Keo dính, một miếng khăn ăn hoặc giấy lau tay màu trắng

Thực hiện

Cắt miếng vải nỉ thành bốn hình trái tim màu xanh lá cây.

Bạn có thể sử dụng keo dính hoặc băng dính hai mặt, dính tấm bìa màu trắng vào tấm bìa màu xanh, đính bốn góc cẩn thận để tránh bị bong ra. Sau đó bạn hãy đính nốt 4 chiếc lá lên tấm bìa màu trắng.

Tiếp theo bạn sử dụng một cây bút màu xanh lá cây hoặc bút chì để vẽ thân cỏ ba lá của bạn. Nếu bạn thích, bạn có thể vẽ thân trước khi gắn keo lên bốn chiếc lá.

Cuối cùng, hãy viết “Good luck!” hoặc "Chúc mừng ngày 20/11" bên dưới cỏ bốn lá. Nếu bạn sợ những dòng chữ không được gọn gàng thi bạn hãy thử viết nhẹ bằng bút chì rồi sau dùng bút màu tô lên nét bút chì của bạn.

3. Thiệp hoa 3D

Chuẩn bị

- Giấy làm thiệp màu đỏ (mua loại có hoa văn hoặc vân nổi)

- Giấy bìa màu trắng

- Giấy bìa màu xanh mỏng làm lá

- Dụng cụ cắt dập cánh hoa

- Màu mực in dấu đỏ

- Kéo, keo dán, bút, thước

Thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên lấy giấy bìa màu trắng, sau đó bạn dùng dụng cụ dập cánh hoa dập thành 3 mẫu bông hoa như hình. Mỗi loại làm 3 bông.

Nếu không có dụng cụ, bạn có thể tự vẽ 3 kiểu hoa này với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Sau đó dùng một tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa. Tương tự bạn in màu cho 8 bông hoa còn lại. Dán các bông hoa theo thứ tự 1-2-3, bạn có tất cả 3 bông hoa.

Bước 2:

Dùng giấy màu xanh cắt thành những hình bầu dục. Bạn gấp đôi nó lại sau đó đưa qua máy ép zic zac tạo hình gân lá.

Nếu bạn không có dụng cụ ép, có thể dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá. Làm tương tự với 5 chiếc lá còn lại, sau đó dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa. Cứ thế làm cho đến hết 3 bông hoa nhé!

Bước 3:

Bắt đầu cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm). Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

Bước 4:

Cuối cùng bạn dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành xong tấm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D rồi đó.

Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm bao giờ cũng ý nghĩa hơn tấm thiệp bạn mua bên ngoài. Chắc hẳn khi cô giáo nhận được món quà sẽ cảm động trước tình cảm yêu thương chân thành của bạn. Bạn cùng có thể gửi kèm những tấm thiệp tự làm cùng món quà dành tặng thầy cô như hoa, túi ví, thắt lưng, giày da, đồng hồ,…

THEO:casaukieuhung.com

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap