TOP 5 CON CÁ SẤU TO NHẤT LỊCH SỬ

Cá sấu là loài bò sát to lớn dưới nước lớn sống ở vùng nhiệt đới ở Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Úc. Trong thời đại Internet, hình ảnh cá sấu thao tác kỹ thuật số để làm cho con vật trông lớn hơn nhiều so với nó. Vậy trên thực tế, những con cá sấu lớn nhất thực sự lớn như thế nào? Dưới đây là 5 con cá sấu lớn nhất từng được ghi nhận. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Số 5: Brutus (5,60 mét / 18 feet 4 in)

Con cá sấu nước mặn khổng lồ này có tên là Cameron Brutus và chỉ có ba chi! Nó được biết là thường xuyên sông Adelaide, Lãnh thổ phía Bắc, Úc. Brutus bị mất chân trước sau cuộc đối đầu với một con cá mập bò ở cửa sông - khiến nhiều người tự hỏi con cá mập này to cỡ nào.

Brutus được ước tính thận trọng ở mức 5,6 mét (18 feet 4 in) và nặng khoảng một tấn.

Tình trạng hiện tại: còn sống.

Brutus (5,60 mét / 18 feet 4 in)

 

Số 4: Bujang Senang (5,88 mét / 19 feet 3 inch)

Bujang Senang là một con cá sấu nước mặn khổng lồ và nó đang sống ở Borneo. Theo các nguồn tin địa phương, nó là một kẻ ăn thịt người . Lúc đầu, loài này được ước tính khoảng 25 feet (7,62 mét).

Bujang Senang đã bị giết vào ngày 20 tháng 5 năm 1992. Sau khi giết, hóa ra chiều dài của nó đã được đánh giá quá cao. Nó dài 19 feet 3 inch (5,88 mét) và nặng hơn một tấn.

Tình trạng hiện tại: đã chết

 Bujang Senang (5,88 mét / 19 feet 3 inch)

 

Số 3: Gustave (~ 6 mét / 19,68 feet)

Có lẽ không phải là con lớn nhất từng được ghi nhận, nhưng con cá sấu ăn thịt người lớn có tên là Gust Gustave này chắc chắn là con thú đáng sợ nhất từ ​​trước đến nay. Đó là một con cá sấu sông Nile lớn đến từ Burundi và được đồn là đã giết chết tới 300 người từ bờ sông Ruzizi và bờ hồ phía bắc của hồ Tanganyika! 

Gustave được đặt tên bởi Patrice Faye, một nhà nghiên cứu sinh vật học, người đã nghiên cứu và điều tra nó từ cuối những năm 1990; phần lớn những gì được biết về Gustave bắt nguồn từ bộ phim Capturing the Killer Croc, được phát sóng năm 2004 trên PBS. Bộ phim ghi lại một nỗ lực bắt giữ và nghiên cứu về Gustave.

Vì Gustave chưa bị bắt, chiều dài và trọng lượng chính xác của anh ta là không rõ. Vào năm 2002, người ta đã nói rằng nó có thể là một con cá sấu có chiều dài 20 feet (6 mét) và nặng hơn một tấn. Một số ước tính đã đặt Gustave ở độ dài 7,5 mét (25 feet) trở lên. Khi lần đầu tiên quan sát, ông được ước tính khoảng 100 tuổi để đạt được kích thước vượt trội như vậy; tuy nhiên, Gustave đã tiết lộ một bộ răng hoàn chỉnh khi anh ta mở miệng. Vì một con cá sấu 100 tuổi nên gần như không có răng (theo tài liệu), nó được ước tính là có lẽ không già hơn 60, và có khả năng, vẫn đang phát triển.

 Gustave (~ 6 mét / 19,68 feet)

 

Số 2: Dominator (6,1 mét / 20 feet)

Dominator chưa bao giờ được đo chính thức nhưng ước tính anh ta đo được tới 20 feet (6,1 mét) và nặng hơn một tấn. Nó có chung lãnh thổ với một người khổng lồ nước mặn khác là Brutus (sông Adelaide, Lãnh thổ phía Bắc, Úc).

Tình trạng hiện tại: còn sống

Dominator (6,1 mét / 20 feet)

 

Số 1: Lolong (6,17 mét / 20 feet 3 in) - con cá sấu lớn nhất từng được đo

Kết quả ở con số 20 ft 3 in (6,17 m) và nặng 2.370 lbs (1.075 kg), Lolong là con cá sấu lớn nhất bị giam cầm. Nó cũng là con cá sấu lớn nhất từng được đo từ mõm đến đuôi.

Lolong là một con cá sấu nước mặn ở Ấn Độ-Thái Bình Dương (Crocodylus porosus). Chuyên gia về cá sấu Úc, Tiến sĩ Adam Britton Notes 1 đã gây mê và đo Lolong trong chuồng của mình vào tháng 11 năm 2011, và xác nhận anh ta là con cá sấu dài nhất thế giới từng bị bắt và bị giam cầm. Nó bị bắt tại một con lạch Bunawan thuộc tỉnh Agusan del Sur ở Philippines vào ngày 13 tháng 9 năm 2011. Con cá sấu khổng lồ đã bị săn bắn trong khoảng thời gian ba tuần; một khi nó được tìm thấy, phải mất khoảng 100 người để đưa nó vào đất liền.

Lolong chết trong điều kiện nuôi nhốt chỉ 18 tháng sau khi nó bị bắt, vào khoảng 8 giờ tối ngày 10 tháng 2 năm 2013, kết quả khám nghiệm tiết lộ rằng anh ta chết vì suy tim sung huyết do viêm phổi, nhiễm mỡ gan và suy thận

 Lolong (6,17 mét / 20 feet 3 in) - con cá sấu lớn nhất từng được đo

Lolong được Sách Kỷ lục Guinness thế giới chính thức chứng nhận là con cá sấu lớn nhất thế giới ở thế giới bị giam cầm ở độ cao 20,25 ft (6,17 m).

 

Ứng cử viên số 1: Cá sấu Puerto Rico (6,2 mét / 20 feet 4 in, lên tới 6,3 mét / 20 feet 8 in)

Ứng cử viên số 1: Cá sấu Campuchia (7 mét / 23 feet, có lẽ)

Ứng cử viên số 1: Kalia (cá sấu Bhitarkanika Park) (kích thước dự đoán: 7,01 mét / 23 feet)

Trên đây là danh sách 5 con cá sấu được đo chính xác lớn nhất đã ghi nhận trong lịch sử. Vị trí này có thể thay đổi khi các nhà khoa học tìm ra bằng chứng mới nhất về loài cá sấu to lớn khác. 

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap