CÁCH LÀM VÍ ĐỰNG TIỀN BẰNG GIẤY

Cách làm ví đựng tiền bằng giấy nhiều ngăn như thế nào? Một ví giấy sẽ là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ tiền của bạn nếu hiện tại bạn không có gì khác trong tay. Có một số thiết kế mà bạn có thể chọn và bạn có thể tùy chỉnh ví hoàn chỉnh hơn bằng nhãn dán và hình tượng trưng. Theo dõi ngay ở dưới đây nhé!

Hướng dẫn xếp ví tiền bằng giấy

Hướng dẫn xếp ví tiền bằng giấy

Phương pháp 1: Gấp một ví tiền đơn giản

Bắt đầu làm ví bằng giấy ta cần một mảnh giấy 8 1⁄2 x 11 inch (22 x 28 cm). Giấy bọc album hai mặt sẽ là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng giấy khác. Nếu tờ giấy quá lớn, bạn nên cắt nó xuống còn 8 1 ⁄ 2 x 11 inch (22 x 28 cm).

Nếu bạn đang sử dụng album ảnh hai mặt, hãy lưu ý rằng mặt bạn muốn ở bên ngoài sẽ hướng xuống dưới.

- Gấp giấy thành tám mảnh. Bắt đầu bằng cách gấp giấy thành một nửa chiều rộng để tạo nếp gấp. Mở tờ giấy ra, sau đó gập cả hai cạnh vào giữa. Miết các cạnh, sau đó mở ra. Gấp giấy theo chiều dọc, miết tiếp, sau đó mở ra. 

- Cắt ở các nếp gấp một đoạn khoảng 1 inch (2,5 cm). Cắt 6 vết

- Gấp cạnh trái của tờ giấy về phía nếp gấp dọc cuối cùng. Giữ giấy định hướng với 3 nếp gấp dọc và 1 nếp gấp ngang. Lấy cạnh trái của tờ giấy và đưa nó về phía nếp gấp dọc cuối cùng.

- Gấp giấy lên một nửa chiều rộng của nó. Miết các cạnh của tờ giấy. 

- Cắt góc dưới bên trái. Hãy chắc chắn rằng giấy của bạn được định hướng đúng trước tiên đã, không xộc xệch. Bạn cắt bao nhiêu từ góc dưới là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, 3,8 và 5,1 cm sẽ tốt.

- Khi bạn mở tờ giấy ra, bạn sẽ có một lỗ hình kim cương. Xoay giấy sao cho lỗ ở phía bên phải. Bắt đầu ở phía bên trái của tờ giấy, gập xuống mỗi vạt 1 inch (2,5 cm) được tạo bởi các khe 1 inch (2,5 cm) mà bạn đã cắt trước đó.

- Gấp các cạnh bên trái và bên phải về phía nếp gấp dọc ở giữa để tạo ra một đường viền. Tiếp theo, gấp đôi tờ giấy dọc theo nếp gấp dọc ở giữa để tạo hình chữ nhật mỏng. Làm sắc nét các nếp gấp bằng móng tay của bạn để làm cho chúng đẹp và gọn gàng.

- Nhét các nắp vào sâu bên trong ví. Lật ví để bạn có thể nhìn thấy lỗ hình kim cương. 

- Gấp ví làm đôi và sử dụng nó. Lật ví để hình dạng kim cương đối diện với bạn. Gấp các đầu hẹp của ví lại với nhau sao cho hình tam giác được đặt bên trong ví. Làm sắc nét các nếp nhăn, sau đó mở ra ví. Luồn thẻ tín dụng và thẻ quà tặng của bạn vào ví thông qua lỗ hình kim cương.

Bạn cũng có thể gấp tiền giấy một vài lần và cũng nhét nó vào trong. Đây là một cách làm ví tiền khá đơn giản nhưng rất hữu ích

Cách làm ví tiền bằng giấy gấp đôi

Cách làm ví tiền bằng giấy gấp đôi

Phương pháp 2: Gấp ví tiền theo phong cách Origami

Cách làm ví theo phong cách Origami như sau gấp đôi một tờ giấy 8 1⁄2 x 11 inch (22 x 28 cm) theo chiều ngang. Mặc dù tên gọi là ví phong cách origami nhưng ví này không sử dụng giấy origami, mà là giấy in tiêu chuẩn. 

Bạn có thể sử dụng giấy máy in màu, nhưng tránh cardstock, vì nó quá dày.

- Mở tờ giấy ra, lật nó lại và tiếp tục gấp đôi mỗi nửa để chia tờ giấy làm 4 phần dọc đều nhau. 

- Gấp đôi cạnh ngoài cùng bên phải của tờ giấy. Tiếp tục gấp đôi chúng dần phía bên trái. Gấp vạt phía bên trái theo nếp đã gấp trước đó

Ở cuối bước này, vạt trái sẽ vẫn đạt đến nếp gấp trung tâm, nhưng vạt phải sẽ chỉ chạm được một nửa.

- Lật giấy lên, sau đó gấp cạnh trên và dưới lên 1/2 inch (1,3 cm). Lật giấy để bạn có thể nhìn thấy mặt trước mịn màng. Hãy chắc chắn rằng đường gấp trung tâm được định hướng theo chiều dọc. 

- Tiền giấy khác nhau về kích cỡ từ quốc gia này sang quốc gia khác. Kiểm tra ví so với tiền của chính bạn. Ví nên dài hơn tiền của bạn.

- Lấy góc của vạt rộng dọc theo mép trên của tờ giấy và gập nó xuống. Lặp lại với vạt rộng dọc theo cạnh dưới của tờ giấy.

Bạn đang gấp các góc phần còn lại của tờ giấy. Họ sẽ tạo ra các góc 45 độ.

- Gấp ví một nửa chiều rộng để đóng nó. Hãy chắc chắn rằng mặt túi của ví đang đối diện với bạn. Gấp 2 cạnh hẹp lại với nhau, và làm phẳng ví để gấp lại. Miết ngón tay của bạn lên và xuống dọc theo nếp gấp để làm sắc nét nó.

- Nhét tiền và thẻ tín dụng của bạn vào ví. Sử dụng ngăn nhỏ để giữ các vật dụng nhỏ, chẳng hạn như thẻ quà tặng hoặc thẻ tín dụng. Sử dụng ngăn lớn dọc theo cạnh trên của ví để giữ tiền giấy.

Làm ví tiền bằng giấy kiểu 2 gấp

Làm ví tiền bằng giấy kiểu 2 gấp

Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì ngộ nghĩnh lên ví của mình bằng việc dán chúng trực tiếp lên giấy. Lưu ý, không nên lột ra lột vào quá nhiều lần, điều này sẽ làm ví của bạn trở nên dễ rách hơn.

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap