CÁCH MỞ HỘP XI ĐÁNH GIÀY VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Chất lượng da không chỉ trông đẹp hơn mà còn bền lâu khi được chăm sóc đúng cách. Một thành phần quan trọng của việc chăm sóc giày da là sự tân trang bằng xi. Khi mặc quần áo cho các sự kiện trang trọng, một đôi giày được đánh bóng cẩn thận là điều bắt buộc. Chỉ cần chi tiết nhỏ này có thể mang lại cho trang phục của bạn một kết hợp nhiều hơn và cảm giác thích hợp. Tuy nhiên trước hết, bạn phải biết cách mở 1 hộp xi đánh giày đã - điều mà rất nhiều người phải loay hoay hàng giờ.

Bộ dụng cụ bảo vệ giày da

Bộ dụng cụ bảo vệ giày da

1. Cách mở hộp xi đánh giày nhanh chóng nhất

Thông thường các hộp xi đánh giày đều có khóa mở. Ban đầu nó sẽ nằm ngang và khi muốn nó được mở ra, hãy dùng lực và nhẹ nhàng tác động sao cho nó xoay dọc ra. Khi này, nắp hộp xi đánh giày đã tự hở và bạn chỉ cần nhẹ tay là có thể mở ra được.

Tuy nhiên, có một số thiết kế  không có nắp xoay. Cách hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng tuốc nơ vít để bật nắp của chúng ra.

Các bước đánh bóng giày da tốt nhất

Các bước đánh bóng giày da tốt nhất

2. Các bước đánh bóng giày

Bước một

Chải bất kỳ sạch vết bẩn, bùn hoặc bụi khỏi giày da của bạn. Sử dụng một miếng vải ẩm hoặc bàn chải giày của bạn để đạt được kết quả thích hợp. Giày da của bạn không được có tất cả các mảnh vụn dư thừa trước khi bạn bắt đầu đánh bóng. Nếu sử dụng một miếng vải ẩm, hãy nhớ để giày khô trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Bước hai

Lấy một ít xi đánh giày vào giày bằng vải mềm hoặc giẻ. Hãy nhớ rằng, một chút đi một chặng đường dài! Chà xi lên giày theo chuyển động tròn nhỏ, cẩn thận không để bất kỳ thứ gì trên thảm hoặc sàn nhà của bạn dính vào giày khi đang đánh. Rất khó để loại bỏ vết bẩn này khi đang đánh bóng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy báo hoặc nhựa làm hàng rào bảo vệ.  

Các bước đánh bòng giày da

Các bước đánh bòng giày da

Bước thứ ba

Sử dụng bàn chải giày của bạn để loại bỏ bất kỳ lượng xi dư thừa từ giày của bạn. Điều này có thể được thực hiện với các nét cọ nhanh, ngắn trong một chuyển động lặp đi lặp lại. Điều này cho phép đánh bóng chìm sâu hơn vào da trong khi giúp bạn đạt được một cái nhìn đồng đều, nhất quán.

Bước bốn

Đánh bóng da bằng vải mềm và chuyển động nhanh, qua lại. Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để thêm độ bóng cho đôi giày của bạn để có vẻ ngoài bóng bẩy cuối cùng.

3. Dụng cụ cần thiết để đánh bóng giày

Dưới đây là một vài nguồn cung cấp bạn sẽ cần để đánh bóng đúng cách đôi giày da yêu thích của bạn.

Vải mềm hoặc giẻ

Hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn có xung quanh nhà. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một miếng vải sợi nhỏ đặc biệt trên mạng, một chiếc áo phông cũ hoặc đôi vớ cũng sẽ làm được điều bạn mong muốn.

Dùng vải mềm bảo quản giày da

Dùng vải mềm bảo quản giày da

Xi đánh giày

Xi đánh giày rẻ và dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng giày hoặc trực tuyến. Một chút xi đi một chặng đường dài, vì vậy một hộp sẽ có thể sử dụng trong vài năm.

Dùng bàn chải để đánh giày tốt nhất

Xi đánh giày

Bàn chải giày tốt

Bạn có thể tìm thấy một bàn chải giày lông ngựa trực tuyến hoặc tại cửa hàng giày địa phương của bạn. Chúng không tốn kém và tạo ra sự khác biệt lớn cho đôi giày mới tỏa sáng của bạn.

Dùng bàn chải để đánh giày tốt nhất

Dùng bàn chải để đánh giày tốt nhất

Đó là tất cả những gì cần thiết để làm cho đôi giày da cũ của bạn trông sáng bóng và mới mẻ! Nhưng chúng tôi cá rằng đôi giày da cũ không còn mùi như mới nữa, phải không? Nếu đôi giày da của bạn có mùi khó chịu, bạn nên thử dụng cụ khử mùi giày nữa nhé. 

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap