DA CÁ SẤU PHẦN NÀO ĐẸP NHẤT

Một con cá sấu có nhiều phần da, mỗi phần lại mang trong mình những nét kết cấu riêng và tạo thành những đặc trưng độc đáo. Điều đó có nghĩa là các sản phẩm bạn sở hữu từ da cá sấu sẽ không bao giờ bị trùng lặp, tất nhiên nếu bạn chọn đúng sản phẩm da cá sấu thật. Tuy nhiên, nhiều người cầu kỳ và thích sự tuyệt đối hơn, họ đặt ra câu hỏi rằng, đâu là phần đẹp nhất của da cá sấu nên chọn để may chiếc túi, thắt lưng hoặc chiếc ví của mình?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực da cá sấu, Cá sấu Kiều Hưng sẽ tiết lộ cho bạn biết cách chọn da cá sấu phần nào đẹp nhất cho mọi sản phẩm.

bộ phận đẹp trên da cá sấu

 

1. Chọn phần đẹp nhất của da tương ứng với từng mục đích.

Da cá sấu có hai phần đặc biệt quan trọng và thường được khách hàng cũng như các nhà thiết kế ưa thích chọn lựa để may các sản phẩm nhất, đó là  da bụng và da lưng. Cả hai đều có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm tuyệt vời bằng cách trải qua nhiều giai đoạn xử lý. 

Đối với da bụng: Với đặc điểm nổi bật: mỏng, mịn, bề mặt vân to nhỏ không đều, lớp vảy tương đối bằng phẳng; da bụng cá sấu thường được ưa chuộng để làm bất cứ sản phẩm nào. Nói một cách khác, đây là bộ phận mang tính phổ biến cao. Vì tạo cảm giác tương đối dễ cầm nắm, nhìn tổng quan là sự nhã nhặn, không có những lớp vảy “ngổ ngáo”; những chiếc thắt lưng da bụng hay túi xách da bụng rất thích hợp với những người thích sự điềm đạm, thích vẻ tinh tế kiểu trang nhã. Nếu bạn là dân văn phòng thì chắc chắn đây là sự lựa chọn thú vị. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên mềm mại, da bụng cá sấu sẽ đem đến cho bạn một sự thuận tiện hơn trong công việc văn phòng. Ví dụ như chiếc thắt lưng da cá sấu nguyên con có thể làm bạn đau mỗi khi ngồi máy tính thì một chiếc dây nịt da bụng sẽ gạch bỏ những điều khó chịu đó. Tất cả những điều trên đã khiến cho da bụng của cá sấu trở thành bộ phận đẹp nhất để làm thắt lưng, ví, túi xách, dây đeo đồng hồ... Để có được toàn bộ phần da bụng mỏng từ cá sấu, người ta rạch vào lưng cá sấu. 

Chọn phần đẹp nhất của da

Đối với da lưng: Đặc trưng của bất cứ con cá sấu nào cũng là phần da lưng dày, thô với những kết cấu vảy gồ ghề, xù xì; nói chung, da lưng là phần hiển thị hoàn toàn những gì riêng biệt nhất của một con cá sấu. Một người nào đó nhìn thắt lưng, hay cái cặp của bạn, nếu chúng được may bằng da lưng, họ sẽ khẳng định được ngay đây là da cá sấu. Về mức độ phổ biến và yêu thích sử dụng thì chúng ta hoàn toàn có thể xếp ngang hàng da bụng và da lưng. Tuy nhiên, một người yêu thích da lưng thì thường không thích da bụng, tất nhiên vẫn có ngoại lệ. Lý do đơn giản cũng chính bởi sự xù xì của những lớp vảy kia. Nếu bạn là người thích gây ấn tượng, có cá tính mạnh mẽ, ưa vẻ đẹp “hầm hố” thì nhìn những sản phẩm từ da lưng, bạn sẽ ngay lập tức muốn sử dụng chúng. Trong quan sát của chúng tôi, phần đông khách hàng đến với sản phẩm da lưng là người phóng khoáng, thích sự tự do, cởi mở và họ thường có xu hướng thích sự phá cách, sáng tạo. Ngoài những lý do trên thì da lưng phổ biến cũng vì chúng có chiều dài và chiều rộng lớn hơn da bụng nên những sản phẩm yêu cầu nguyên dải như thắt lưng hoặc túi xách lớn, người thợ sẽ quyết định chọn da lưng. Để lấy da lưng, thợ thủ công sẽ phải mổ bụng con cá sấu và vì da lưng khá cứng nên bộ xử lý da phải rạch bằng tay và rất cẩn thận mới tách được lớp da ra khỏi thân cá sấu. 

 

2. Cách chế biến da cá sấu để làm cho nó trở nên đẹp nhất

Cá sấu được coi là một động vật quý hiếm. Các sản phẩm làm từ da của nó có thể đưa đến cho người dùng một chất lượng tốt nhất trên các khía cạnh như: tính bền, tính thẩm mỹ, tính sang trọng và đẳng cấp. Có thể nói rằng người thợ sẽ không từ chối bất kỳ bộ phận da cá sấu nào trong quá trình thuộc da của họ. Da sau khi tách ra sẽ được khử trùng, làm mềm, ngâm trong hóa chất để bảo quản. Cuối cùng, nó sẽ được nhuộm theo sở thích của người tiêu dùng. Tùy thuộc vào nơi đẹp nhất trên da cá sấu, người ta sẽ tạo ra nhiều sản phẩm các loại. Các nghệ nhân sẽ phải có một tính toán tỉ mỉ trong thao tác của họ để không lãng phí bất kỳ mẫu da nào.

Cách chế biến da cá sấu

Các bộ phận trên da cá sấu trước khi đem đi may đều phải trải qua những công đoạn như trên. Tuy nhiên, xử lý những công đoạn ấy thế nào để có thể tạo ra một quy trình hoàn hảo tối đa thì không phải cơ sở nào cũng giống nhau. Đây chính là sự khác biệt. Có thể bộ phận da chân này ở nơi này xấu, nhăn nhúm hay rách thì những nơi khác có thể là một phần da xuất sắc với trọn vẹn vẻ đẹp độc đáo của phần chân con cá sấu. Vậy vấn đề là bạn phải làm gì để biết được cơ sở nào có quy trình tốt nhất? Đơn giản thôi: hãy chọn những cơ sở uy tín để có cho mình những phần da đẹp nhất.

sản phẩm bóp ví

 

Trên thực tế, sản phẩm được làm từ da cá sấu thật 100% đều có khả năng mang đến cho khách hàng một phong cách cao cấp, sang trọng và độc đáo. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm da cá sấu đều được chế tác thủ công, vì vậy chúng vẫn giữ được độ bóng ban đầu. Ngoài ra, do các nét đẹp độc đáo và hoang dã của nó, da cá sấu luôn được yêu thích bởi nhiều người dùng. Và thật khó để nói phần đẹp nhất của da cá sấu là gì, vì nó phụ thuộc vào loại sản phẩm được sản xuất và phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, từ những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được phần da phù hợp với mình nhất.

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap