DA TỔNG HỢP LÀ GÌ?

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn cho một người khi tìm kiếm đến hàng da và đồ da. Có thể là đồ đạc trong nhà và văn phòng, chiếc xe mới mua của bạn, hoặc giày và phụ kiện; cuộc tranh luận chưa bao giờ phổ biến đến thế dù nhiều năm trôi qua.

Da tổng hợp là gì

Da tổng hợp là gì

Da tổng hợp là gì? da tổng hợp còn được gọi là PU PVC Faux Leather đã trở nên phổ biến vì một số yếu tố và đó là điều tự nhiên vì sự phát triển của công nghệ. Trên thực tế, chúng đã mang lại sự tiện ích gần ngang với da thật trong khi giá cả lại rẻ hơn nhiều.

Sau khi được sản xuất, vải da PU và PVC mới khó có thể phân biệt với da nguyên bản về sự hấp dẫn và vẻ ngoài tổng thể, nhưng nó vẫn tồn tại rất nhiều điểm khác biệt cho người tiêu dùng.

Sự khác biệt giữa hai được ghi chú dưới đây:            

I. Nguồn gốc

Da tổng hợp nhựa vinyl đã được sản xuất tại Hoa Kỳ từ những năm 1940, ban đầu cho các sản phẩm như giày dép, nội thất ô tô và bọc ghế. Vào cuối những năm 1950, DuPont và các công ty hóa chất khác bắt đầu phát triển các sản phẩm polyurethane.

Cả da tổng hợp polyurethane và vinyl được sử dụng để sản xuất quần áo, bọc và vỏ sản phẩm, nhưng mỗi loại tốt hơn cho các ứng dụng nhất định so với các ứng dụng khác. Vải PU mềm hơn, linh hoạt hơn và thoáng khí hơn, vì vậy nó được sử dụng phổ biến hơn để tạo ra các sản phẩm có độ mòn cao, như quần áo và vải bọc (các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với da). Vinyl không dễ thở như PU, nhưng điều này thường lý tưởng cho các sản phẩm cần ngăn ngừa độ ẩm như bìa sách hoặc vỏ cho các thiết bị điện tử.

Da tổng hợp nhiều màu

Da tổng hợp nhiều màu

Da vinyl

Da vinyl được làm từ hai vật liệu tổng hợp riêng biệt. Các sợi của da được xây dựng từ sợi polyester mạnh mẽ. Các sợi sau đó được phủ nhựa vinyl, được làm từ polyvinyl clorua (PVC) và chất hóa dẻo (axit phthalic). Vinyl này được nấu chảy trên bề mặt của các sợi, đóng kín chúng và tạo ra một bề mặt hầu như không thấm nước mà vẫn linh hoạt và dẻo dai.

Da vinyl rất dễ dàng để làm sạch và bảo dưỡng. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các tình huống mà sự sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu, chẳng hạn như trong bệnh viện và nhà hàng. Vinyl cũng không yêu cầu bất kỳ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, vinyl có thể trở nên nóng khó chịu nếu để dưới ánh nắng mặt trời. Da sẽ dính, tạo ra một tình huống chỗ ngồi không thoải mái. Vinyl cũng có thể bị nứt khi sử dụng kéo dài.

Hoa văn da tổng hợp

Hoa văn da tổng hợp

Da polyurethane

PU được tạo ra bằng cách phủ một lớp vải nền như cotton, polyester hoặc da vụn bằng một loại polymer linh hoạt và sau đó xử lý nó để trông giống như da động vật. Da polyurethane là giả da thật nhất, bạn có thể dùng tay để cảm nhận giác bề mặt và quan sát bằng mắt bề ngoài tổng thể. Họ cũng dễ dàng hơn để trang trí thiết kế trên chúng. Polyurethane được coi là tốt hơn Vinyl vì nó không tạo ra điôxin. Nhựa PU được làm từ polymer mềm hơn và do đó không cần thêm chất dẻo.

Da Pu ưu và nhược điểm của da

Da Pu ưu và nhược điểm của da

II. Ưu điểm của da tổng hợp

1. Ngoại hình

Những tiến bộ trong việc phát triển da giả hoặc da tổng hợp đã đạt đến giai đoạn khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai sản phẩm sau khi được sản xuất. Có nhiều loại sản phẩm có sẵn được phủ bằng sơn nước gốc sao chép cảm giác của da thật. Hơn nữa, xử lý hậu kỳ như giặt giũ làm cho vật liệu linh hoạt và dẻo dai hơn như bạn mong đợi, điều này tạo cảm giác cho bạn đây là da thật. Marvel là một trong số ít các công ty cung cấp vải da PVC với hương thơm thấm vào da khiến bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt!

2. Tiện ích

Khả năng chống trầy xước tiên tiến và lớp sơn phủ đạt hiệu quả cao không chỉ là khiến giả tổng hợp thân thiện với môi trường mà còn cho phép chúng có thêm độ bền. Trong trang trí nội thất, các nhà sản xuất có vải da PVC phù hợp với thử nghiệm chà của da thật. Tùy thuộc vào ứng dụng, giả da có thể được tùy chỉnh để phù hợp với hình dáng, thiết kế tốt hơn da thật. Điều này được thực hiện bởi các kết hợp khác nhau có sẵn của các loại vải hỗ trợ lớp phủ PVC.

3. Bảo dưỡng

Da thật thường khó bảo dưỡng hơn, đòi hỏi bạn phải chăm sóc kĩ lưỡng. Nếu bạn lo lắng về vết bẩn, vết trầy xước, tràn chất lỏng và khả năng chịu nhiệt độ thì da PU và PVC là Eco Leather, chống vết bẩn, chống nước, chống cháy và cũng ổn định nhiệt độ . Nó đơn giản là lau và làm sạch!

4. Tác động đến môi trường

Có những nhà sản xuất đảm bảo không sử dụng kim loại nặng và tuân thủ các tiêu chuẩn REACH của Châu Âu đối với các nguyên liệu thô được sử dụng. Họ tái chế tất cả chất thải không khí, rắn và lỏng hoàn toàn trước khi xử lý. Hơn nữa, da nhân tạo chống lại sự tàn ác của động vật vì không có động vật nào bị làm hại trong quá trình làm cho sản phẩm của bạn trông cao cấp!

5. Chi phí

Da tổng hợp là sự thay thế rẻ hơn nhiều so với da thật. Chi phí thay thế của nó là thấp và rất tùy biến. Một loạt các thiết kế và màu sắc có sẵn và do đó bạn không bị hạn chế lựa chọn. 

Mẫu da PU

Mẫu da PU

II. Nhược điểm của da tổng hợp

Không có đặc điểm thoáng khí

Không có mùi như da nếu ngửi thật kĩ và lâu

Không bền như da thật

Không thể thay thế đồ lót bằng da vì không an toàn khi mặc trực tiếp

Không cung cấp cách nhiệt tốt, so với áo khoác da

Vẫn có thể bong tróc ra sau một thời gian

Dễ bị hư hỏng

Trong nhiều trường hợp nhìn có vẻ giả

Không an toàn khi mang lâu khi trời nóng

Độ mềm không thể tốt như da thật

Không thể cải thiện độ bóng như da thật theo thời gian

Không thể có vẻ đẹp tự nhiên như da với một số hoa văn đặc trưng

Tính chất đàn hồi hạn chế

Chúng tôi tin là những người đẳng cấp và tinh tế mãi mãi luôn lựa chọn da thật!

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap