GENUINE LEATHER LÀ GÌ?

Genuine leather là gì "Genuine leather" có lẽ là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới thời trang được kiểm soát chặt chẽ. Hầu như bất kỳ mảnh da nào cũng có chứa một số loại mô tả; thường xuyên nhất là Genuine leather - tạm dịch: Da thật chính hãng. Nếu bạn giống như hầu hết người tiêu dùng, bạn không quá quen thuộc với biệt ngữ thời trang đã được thiết lập, đặc biệt nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Vì vậy, khi bạn đọc dòng chữ "Genuine leather" hay Da thật chính hãng, bạn có thể sẽ có được cảm giác ấm áp và hình dung bên trong là  cảm thấy tốt về chất lượng của sản phẩm da theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên, đôi khi cảm giác tốt này có thể bị đặt sai chỗ.

Genuine leather

Genuine leather

Trên thực tế ngành công nghiệp thời trang thiết lập một thuật ngữ mà ý nghĩa của nó là hơi khó nắm bắt. Theo từ điển, từ chính hãng có thể có nhiều ý nghĩa như authentic, real, true, hoặc actual. Nói cách khác, từ đồng nghĩa nhiều đơn giản hơn với thuật ngữ "Genuine leather" (da thật chính hãng) sẽ là "True Leather", "Real Leather", hay "100% Leather". Nói tóm lại, Genuine -  chính hãng chỉ có nghĩa là một cái gì đó thực sự được làm bằng da nhưng không suy ra chất lượng cao.

"Genuine leather" không có nghĩa là da tuyệt vời - nó chỉ có nghĩa là có một số da trong vật liệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách làm da thật, cách nó chống lại các loại da khác và cách chăm sóc các sản phẩm da thật của bạn.

Genuine leather

Genuine leather (hình 2)

1. Da thật được làm như thế nào?

Bạn sẽ không nhận được hàng giả khi bạn mua hàng "Genuine leather" - bạn chỉ không nhận được hàng đầu. Trên thực tế, nó đơn giản có nghĩa là nó không phải là da "top-grain" hoặc "full-grain". Nó có thể có nghĩa là rất nhiều thứ khác nhau, thực tế là thế. Đó là sự cố ý làm cho mơ hồ.

Trong nhiều trường hợp, "Genuine leather" là split leather. Điều đó có nghĩa là các lớp dưới (bên trong) của da được loại bỏ. Các bộ phận bên ngoài, lớp có chất lượng cao hơn là "top-grain". Khả năng lấy nhiều lớp từ một lần lớp phụ thuộc vào độ dày của da. Một số da, như bò, thường có thể được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. "Genuine leather" có thể đến từ các lớp trung gian - giữa lớp trên cùng và da lộn. Đó là về vị trí trong các lớp - không phải về chất lượng.

Đôi khi, "Genuine leather" cũng có thể được trộn lẫn với phế liệu da, vật liệu nhân tạo và các chất liên kết.

Da bò thật

Da bò thật

2. Chất lượng

"Genuine leather" là da, ít nhất là như thế. Tuy nhiên, trong số các loại hạt, vân và vết cắt có thể khác nhau, nó nằm ở phần cuối của các lớp da. Liên quan đến da chất lượng cao như "top-grain" hoặc "full-grain", nó chắc chắn là một sản phẩm kém hơn.

"Genuine leather" không phải là bền và lâu dài như các sản phẩm da tốt hơn. Nó có thể tạo ấn tượng ban đầu tốt nhưng sẽ không thể chịu đựng được sự hao mòn đang diễn ra.

3. Đánh giá

Nếu bạn không quan tâm đến một sản phẩm sẽ có khả năng phục hồi của da chất lượng cao, bạn có thể đánh lừa một số người chỉ nhìn nhanh vào sản phẩm "Genuine leather" của bạn.

Vì "Genuine leather" chỉ đơn giản có nghĩa là da có mặt trong sản phẩm, nên nó có thể xuất hiện trên giao diện ở bề ngoài. Ở một số nơi, ngay cả nấc thang dưới cùng của sản phẩm da - chẳng hạn như da bicast và da "bonded leather" - có thể được gọi là "Genuine leather".

Vì vậy, không có sự xuất hiện nhất quán cho lớp da này. Tuy nhiên, những gì sẽ hiển thị là sự thấp kém của nó khi nó bắt đầu nhìn chúng một cách nhanh chóng.

Da trăn thật

Da trăn thật

4. Sản phẩm "Genuine leather" thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Vì "Genuine leather" gần như là một thuật ngữ dễ hiểu cho bất kỳ thứ gì không phải là loại cao cấp hơn, nên nó có thể được sử dụng trong nhiều lựa chọn sản phẩm. Ví và túi xách nữ, cặp và giày - đây đều là những sản phẩm có thể được làm bằng "Genuine leather".

Mặc dù vậy, sự hợp nhất của sự đa dạng của sản phẩm này là chất lượng thấp hơn. Đây không phải là những mặt hàng mà bạn sẽ tìm thấy trong các nhà bán lẻ cao cấp. Thay vào đó, những thứ này sẽ có trong các cửa hàng bách hóa, những đôi giày giá thấp hơn trong bộ phận giày và kiốt trung tâm thương mại.

5. Ưu điểm của da "Genuine leather" là gì?

Giá cả và giao diện da là những lợi thế chính của "genuine leather". Nếu bạn không thể, hoặc không muốn, hãy đầu tư vào việc mua đồ da cao cấp nhưng vẫn có kiểu dáng trông như thế, "genuine leather" là một lựa chọn phù hợp.

Nó cũng đơn giản để duy trì. Mặc dù nó sẽ không tồn tại lâu, bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ và chăm sóc cơ bản. Chăm sóc đúng cách, nó sẽ vẫn kéo dài vài năm.

Da đà điểu thật

Da đà điểu thật

6. Nhược điểm của "Genuine leather" là gì?

Như chúng ta đã làm rõ, "genuine leather" hầu như không có nghĩa là da tốt. Với thời gian nó có xu hướng bị rạn da. Mặc dù có vẻ tốt để mua, nhưng theo thời gian chúng sẽ bắt đầu thoái hóa.

Trong thời tiết ấm hơn, da này có thể khiến bạn cảm thấy hơi có mồ hôi và nóng.

Một nhược điểm khác của loại da này chỉ áp dụng cho những người chưa đọc bài viết này. Ý nghĩa sai lệch của thuật ngữ này đôi khi có thể được cung cấp từ chủ cửa hàng vô đạo đức. Những người mua ngây thơ, ít hiểu biết có thể bị lừa khi nghĩ rằng đây là một loại da tốt hơn.

7. Cách chăm sóc "genuine leather"

"Genuine leather" khá dễ bảo quản và chăm sóc vì nó chỉ cần phải lau sạch đơn giản bằng cách sử dụng một miếng vải ẩm.  Đây là nhiệm vụ bạn có thể thực hiện thường xuyên hoặc thậm chí hàng ngày nếu bạn ở khu vực khô ráo, bụi bặm. Chỉ cần chắc chắn rằng vải chỉ ẩm, không ướt.

Đánh bóng là một bước khác bạn có thể thực hiện để chăm sóc cho các sản phẩm "genuine leather" của mình. Nhiều chất đánh bóng có các yếu tố giữ ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng dầu xả hoặc kem trên các sản phẩm "genuine leather" của mình. Nó giúp giữ cho chúng khỏi bị nứt hoặc khô. Các sản phẩm sẽ không tỏa sáng nhưng sẽ được bảo vệ.

Da cá sấu thật

Da cá sấu thật

8. So sánh

"Genuine leather" đi kèm phía sau da "top-grain" hoặc "full-grain" như một sản phẩm ít chất lượng hơn. Nó là da thật, tất nhiên. Mặc dù nó có thể là một sản phẩm hấp dẫn, nhưng nó sẽ không giữ được lâu dài.

Bạn phải luôn luôn nhớ rằng là "genuine leather" một thuật ngữ mô tả và không phải là một định tính. Không phải tất cả da thật đều giống nhau và có thể có lợi ích như nhau. Nhiều loại da được chỉnh sửa trông rất giống với da "top-grain" hoặc "full-grain" và chỉ có hai cách để biết sản phẩm bạn quan tâm thực sự là gì: Cắt da mở hoặc hỏi đại diện bán hàng... có lẽ bạn nên chọn tùy chọn thứ hai. 

Mua sản phẩm "genuine leather" có thể là một canh bạc khi nói đến chất lượng và tuổi thọ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong sự giới hạn của ngân sách, nó sẽ là một lựa chọn hợp lý. Khuyến nghị lớn nhất của chúng tôi là không để bản thân bị đánh lừa bởi nhãn hiệu này. Đây không phải là một giao dịch mua tồi miễn là bạn trả đúng giá thấp cho nó - nhưng đừng để bị bội chi cho nó.

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap