NỖI LO KHI MUA BÓP DA CÁ SẤU GIÁ RẺ !

Một ngày nọ, khi bạn đang mua sắm và đột nhiên bị thu hút bởi sự độc đáo và sự xuất hiện đầy màu sắc của một bóp da cá sấu. Bạn thực sự muốn mua nó nhưng bạn cũng sợ lãng phí tiền kiếm được của mình vào một sản phẩm giả mạo. Bạn nên làm gì trong tình huống đó? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn phát hiện ra một chiếc túi xách da cá sấu chính hãng

1. Quan sát bằng mắt 

Hãy nhìn vào vẻ bên ngoài của chiếc ví. Da cá sấu chính hãng có thể sáng bóng hoặc mờ. Tuy nhiên, nếu da rất sáng và trông có vẻ nhân tạo, đó có thể là da giả. Da cá sấu thật thường trông bóng tự nhiên. 

Nếu ví da được nhuộm, hãy chắc chắn rằng màu sắc là đồng nhất. 

Sau đó, chú ý đến các hoa văn trên da. Da cá sấu thật sẽ có một kết cấu tự nhiên, hoang dã và không đồng nhất. 

Và đặc biệt, ngay cả da cá sấu chất lượng tốt nhất vẫn có thể không có sự hoàn hảo. Sẹo và vết sưng cũng có thể được tìm thấy.

2. Chạm vào lớp da

Đưa tay trên bề mặt chiếc bóp da, bạn có thể dùng ngón tay véo nhẹ vào da. Da cá sấu thật sẽ dày và đặc hơn so với các lựa chọn thay thế khác. Bên cạnh đó, độ dày của da cá sấu chính hãng cũng không ổn định và không quá đồng đều như da bò dập nổi. Bạn cũng có thể kiểm tra da bằng cách uốn nó. Da cá sấu chính hãng rất dễ uốn.

3. Kiểm tra bằng nước 

Đầu tiên, tìm một cái cốc nhỏ và đặt bên cạnh bóp da cá sấu của bạn. Sau đó, chấm một vài giọt nước nhỏ này lên da cá sấu và đợi trong 3 phút. Da giả không thấm nước trong khi da thật từ từ thấm hết chúng.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số loại da giả cũng hấp thụ tất cả nước.

Trong trường hợp này, ngửi thấy mùi da. Da cá sấu chính hãng sẽ toát ra mùi thơm nhẹ nhưng khác biệt kiểu đặc trưng của cá, đầm lầy; cảm giác như có vị mặn. Ngay cả khi da đã bị khô đi, mùi này cũng sẽ vẫn còn. 

Còn nếu bạn ngửi thấy thứ gì đó nhân tạo hoặc nhựa, có lẽ đó là da nhân tạo.

4. Kiểm tra bằng kính lúp

Một kính lúp cũng có thể được sử dụng để kiểm tra hàng thật giả. Hãy lướt từ từ và một cách tỉ mỉ các hoa văn và vảy trên da cá sấu. 

So với da được làm giả, da cá sấu thật sẽ có hoa văn ở cả hai mặt trong khi da bò dập nổi sẽ có bề mặt bên trong chứa đầy sự thô ráp của các sợi ngắn và xoắn. 

Đặc biệt, các đường vân giữa vảy trên da cá sấu chính hãng cũng sâu hơn so với trên hàng giả.  

5. Đặc điểm của da cá sấu

Nhiều loài cá sấu đang bị đe dọa. Do đó, để chế tạo hàng hóa, các nhà sản xuất sử dụng các loài bò sát được nuôi tại các trang trại cá sấu. Cá sấu được nuôi chủ yếu ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá sấu sinh sản một cách miễn cưỡng vì chúng cần rất nhiều không gian trống cho cuộc sống. Tuổi của cá sấu để sản xuất thương mại là từ 4 đến 7 năm. Và may quần áo hay phụ kiện da bò sát như cá sấu cũng là một quá trình rất phức tạp, nhiều giai đoạn và nó đòi hỏi công việc thủ công đặc biệt. Những yếu tố này quyết định một trong những tính năng chính của da cá sấu chính hãng - một mức giá cao.

Da cá sấu khác nhau tùy thuộc vào bộ phận của cơ thể động vật. Phần bụng là giá trị nhất và đắt tiền. Tuy nhiên, làn da này thường bị làm giả và sự giả mạo như vậy, đôi khi khó có thể phân biệt được.

Đầu và đuôi có các tế bào xương rõ rệt - sự phát triển sừng trên da tạo thành một hình dáng cứng nhắc của con vật.

Phần lưng của cá sấu lớn hiếm khi được sử dụng trong sản xuất hàng da. Đó là lớp da cứng và dày nhất và chỉ có thể được sử dụng làm yếu tố trang trí. Tuy nhiên, phần lưng của bò sát nhỏ tuổi được sử dụng thường xuyên hơn. Da như vậy có một diện mạo rất tuyệt vời.

Mặc dù những lời khuyên ở trên có thể giúp bạn xác định một chiếc bóp da cá sấu chính hãng, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua sản phẩm của mình từ các thương hiệu đã được công nhận. Kiểm tra nhãn, thẻ được in bên trong ví một cách cẩn thận và không bao giờ mua các sản phẩm da cá sấu như: thắt lưng da cá sấu, túi da cá sấu, túi xách da cá sấu...  với giá rẻ. Chúng hoàn toàn không phải là hàng chính hãng.

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap