THỬ DÂY NỊT DA BÒ THẬT 100% XỊN GIÁ RẺ

Những tiến bộ trong sản xuất da tổng hợp đang được coi là các bước cải tiến sản xuất vượt trội. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cảm thấy lo lắng về điều này. Trên thực tế, hiện trạng này có nghĩa là mọi thứ đang trở nên thực sự khó khăn hơn để mọi người có thể phát hiện ra một sự giả mạo. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, dưới đây là cách đảm bảo bạn nhận diện được dây nịt da bò thật và không phải là một thứ vớ vẩn lạ mắt.

 

dây nịt da bò thật

 

1. KIỂM TRA NHÃN

Da thật: Hiển nhiên, hãy nhìn vào thẻ hoặc nhãn. Nếu đó là da thật, công ty sẽ tự hào nói như này: da thật, da hàng đầu hoặc được làm bằng các sản phẩm động vật. 

Cách phát hiện hàng giả: Nếu nhãn hiệu ghi là vật liệu nhân tạo, thì đó là tổng hợp. Nếu nó không nói gì về chất liệu, thì đó cũng có thể là tổng hợp, bởi vì da thật sẽ được ghi nhận một cách tự hào. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra thẻ giá. Mọi người đều thích một thỏa thuận, nhưng da thật đắt hơn nhiều so với da giả, vì vậy nếu giá có vẻ quá cao thì có thể đó là hàng đúng - có lẽ là như vậy.  

 

2. NHÌN GẦN

 

thắt lưng da bò thật

 

Da thật: Hãy nhìn vào bề mặt của da. Da thật là một chất liệu tự nhiên được làm từ da động vật thật. Cấu trúc bề mặt của nó sẽ không hoàn toàn đồng nhất và sẽ bao gồm các nhược điểm cũng như sự không hoàn hảo. 

Sự không hoàn hảo, trong da, thực sự là một điều tốt. Da thật có thể có vết trầy xước, nếp nhăn.

Cách phát hiện hàng giả: Khi các nhà sản xuất có nhiều kỹ năng hơn, thiết kế của họ bắt chước tốt da thật. Tuy nhiên, không thể tuyệt đối 100%. Bề mặt da tổng hợp luôn đồng nhất. Một mô hình kết cấu đều đặn là một dấu hiệu cho thấy đó là một mảnh được chế tạo bằng máy. 

 

3. CHẠM VÀO NÓ

Da thật: Hãy nhớ lại, da thật là một chất liệu tự nhiên. Vì vậy, khi bạn lướt ngón tay qua nó, bạn sẽ không cảm thấy hoàn toàn trơn tru. Nhấn ngón tay của bạn vào da - bề mặt sẽ căng và nhăn một chút, giống như da động vật vậy.   

Cách phát hiện hàng giả: Khi bạn lướt ngón tay trên da giả, nó thậm chí còn cảm thấy lạnh và không tự nhiên. Ngoài ra, khi bạn ấn ngón tay vào bề mặt, nó không hoạt động như da. Thay vì kéo dài hoặc nhăn, vật liệu tổng hợp chỉ đơn giản là bị chìm xuống dưới ngón tay của bạn trong khi vẫn giữ được hình dạng của nó. 

 

4. NGỬI NÓ

 

dây nịt da thật

 

Da thật: Bạn sẽ ngửi thấy mùi đặc biệt của da - nó có mùi hương da tự nhiên, hữu cơ mà không thể sản xuất chính xác được. 

Cách phát hiện hàng giả: Không có cách nào chuẩn để giả mùi da thật cả. Trên thực tế, da giả có mùi như nhựa. Nếu bạn ngửi thấy mùi hóa chất khó chịu, bạn có thể khẳng định nó là tổng hợp.

 

5. THỬ VỚI LỬA

Chúng tôi không khuyến khích bạn thử nghiệm nó trong các cửa hàng, tuy nhiên, bạn nên biết nó. 

Giữ một ngọn lửa bên dưới da trong 5-10 giây để kiểm tra nó:

  • Da thật sẽ chỉ cháy một chút, và có mùi hơi giống tóc hoặc thịt bị cháy.
  • Da giả sẽ thực sự bắt lửa, và có mùi như nhựa cháy.

 

6. CHẠM VÀO CÁC CẠNH

Da thật thường có các cạnh thô trong khi đó giả có các cạnh đều và hoàn hảo. Da thật được làm từ nhiều sợi tự nhiên và thường bị sờn xung quanh các cạnh. Da giả làm từ nhựa không có các sợi như vậy, có nghĩa là các cạnh được cắt sạch và gọn gàng.

 

7. UỐN CONG 

 

dây thắt lưng uốn cong

 

Uốn cong thắt lưng da bò xịn của bạn, và kiểm tra sự thay đổi màu sắc và nếp nhăn 

Tương tự như cách kiểm tra nếp nhăn, da thật có độ đàn hồi độc đáo khi uốn cong, thay đổi màu sắc và nhăn lên một cách tự nhiên. 

Trong khi đó, da giả cứng hơn và sẽ khó uốn cong hơn.

 

8. THỬ VỚI NƯỚC

Thả một lượng nước nhỏ vào thắt lưng của bạn, vì da thật luôn hấp thụ độ ẩm. Nếu sản phẩm là giả, nước sẽ đơn giản chỉ bị đổ lên trên rồi trơn tuột đi. 

Da thật sẽ hấp thụ một giọt nước nhỏ chỉ trong vài giây. Vì vậy, đây là cách thức cho bạn biết nhanh chóng nhất nếu đó là hàng thật.

 

9. GIÁ CẢ

 

da bò thắt lưng hàng thật

 

Bạn phải luôn nhớ rằng hàng da thật hiếm khi rẻ. Một sản phẩm hoàn toàn làm bằng da thật sẽ khá đắt. Và các công ty thường bán với giá cố định.

Mặc dù tất cả các mặt hàng da thật đều đắt hơn nhiều so với hàng giả, nhưng thực tế cũng có nhiều loại da thật khác nhau, tất cả đều có giá cả khác nhau.

Thật dễ dàng để mua một chiếc thắt lưng thời trang lạ mắt, nhưng hơi khó để mua một chiếc thắt lưng da thật. Nhiều da giả giống với da thật, khiến hai bề mặt trông rất giống nhau và trong khi đó, rất khó để phân biệt. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây, các bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là dây nịt da bò thật 100% xịn để số tiền của bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap