TOP 10 LOÀI CÁ SẤU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Tờ Top 10 HQ vừa liệt kê ra danh sách 10 loài cá sấu to lớn nhất hiện đang sinh sống trên khắp Trái Đất. Đứng đầu trong số này chính là cá sấu nước mặn với trọng lượng trung bình khoảng 450kg và dài hơn 4,5m.


1. Cá sấu nước mặn

Ở thời điểm hiện tại, cá sấu nước mặn không chỉ là loài cá sấu lớn nhất, mà chúng còn là loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Được biết, mỗi con trưởng thành của loài này có trọng lượng trung bình khoảng 450kg và dài khoảng 4,5m. Thậm chí, không ít tài liệu đã ghi nhận rằng, từng phát hiện những cá thể cá sấu nước mặn dài 6,7m và nặng tới 2.000kg. Vào năm 1945, loài bò sát khổng lồ này trở nên vô cùng nổi tiếng về “độ đáng sợ” khi giết chết 400 binh sĩ Nhật khi họ di chuyển qua đầm lầy ngập mặn trên đảo Ramree, Myanmar


2. Cá sấu sông Nile

Với chiều dài trung bình khoảng 4,2m và nặng tới 410kg, cá sấu sông Nile trưởng thành chính là loài cá sấu lớn thứ hai hiện đang tồn tại trên Trái Đất. Đáng chú ý, dù không to lớn bằng “người anh em” cá sấu nước mặn, nhưng cá sấu sông Nile rất hung dữ và là một trong những “kẻ sát nhân” đáng sợ nhất trong thiên nhiên hoang dã. Bởi vì, các thống kê mới đây đã chỉ ra rằng, hàng năm, cá sấu sông Nile thực hiện khoảng 275-745 vụ tấn công người và 63% trong số đó đã tử vong.


3. Cá sấu Orinoco

Hiện nay, Orinoco là một trong những loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới. Hiện tại, chỉ có thể tìm thấy chúng ở một số vườn quốc gia tại Colombia và Venezuela. Với trọng lượng cơ thể khoảng 380kg và dài hơn 4m, cá sấu Orinoco trưởng thành chính là loài cá sấu lớn thứ 3 đang tồn tại trên Trái Đất.


4. Cá sấu Caiman đen

Cá sấu Caiman đen trưởng thành có chiều dài trung bình khoảng 3,9m và nặng hơn 350kg. Điều này giúp chúng lọt vào danh sách Top 10 loài cá sấu lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của loài bò sát khổng lồ này chính là việc chúng thường chọn các loài động vật nguy hiểm như cá piranha hay trăn Anaconda nhỏ làm thức ăn. 

 

5. Cá sấu Trung Mỹ

Tuy không phải là loài có kích thước lớn nhất, nhưng cá sấu Trung Mỹ lại là loài nguy hiểm nhất trong “đại gia đình” cá sấu. Bởi vì, chúng có thể di chuyển với vận tốc gần 17km/h trên mặt đất và hơn 32km/h khi ở dưới nước. Bên cạnh đó, với việc sở hữu trọng lượng cơ thể khoảng 335kg cùng chiều dài cơ thể hơn 4m, chúng dễ dàng biến con người trở thành bữa ăn ngon trong tức khắc.


6. Cá sấu Ấn độ

Dù có chiều dài thân thể hơn 4,5m, nhưng cá sấu Ấn Độ chỉ đứng thứ 6 trong Top 10 loài cá sấu lớn nhất thế giới, bởi chúng có trọng lượng cơ thể khá khiêm tốn. Được biết, một con cá sấu Ấn Độ trưởng thành nặng khoảng 250kg. Hiện nay, loài bò sát này đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao khi chỉ còn khoảng 235 cá thể sinh sống trong thiên nhiên hoang dã.

7. Cá sấu mõm ngắn Mỹ

Cá sấu mõm ngắn Mỹ là loài bản địa duy nhất của Đông Nam Hoa Kỳ và cũng là loài có vết cắn mạnh nhất trong thế giới động vật (9.452 newton). Ngoài ra, với trọng lượng trung bình khoảng 240kg và dài hơn 3,4m, chúng cũng được lọt vào danh sách Top 10 loài cá sấu lớn nhất thế giới.

8. Cá sấu đầm lầy

Cá sấu đầm lầy hay cá sấu Ba Tư, có tên khoa học Crocodylus palustris là một loài cá sấu được tìm thấy ở Ấn Độ và các quốc gia xung quanh. Được biết, mỗi con cá sấu loài này khi trưởng thành có trọng lượng trung bình khoảng 225kg và dài 3,3m. Tuy nhiên, trong lịch sử cũng ghi nhận không ít trường hợp phát hiện cá sấu đầm lầy dài 5m, nặng khoảng 450kg.

 9. Cá sấu Mã Lai

Cá sấu Mã Lai hay cá sấu Ấn Độ giả có nguồn gốc ở các con sông sông tại Sumatra (Indonesia) và Malaysia. Khi đến tuổi trưởng thành, mỗi con cá sấu Mã Lai nặng trung bình khoảng 210kg, dài khoảng 4m.

10. Cá sấu mũi hẹp

Trong thiên nhiên hoang dã, một con cá sấu mũi hẹp khi trưởng thành có chiều dài khoảng 3,3m và nặng hơn 205kg. Tuy nhiên, một số cá thể sống lâu năm có thể đạt tới chiều dài 4,2m, nặng hơn 300kg.

Nguồn: casaukieuhung.com

Bình luận của bạn

facebook youtobe chat zalo googlemap